Hướng dẫn chọn sữa cho bé biếng ăn

Rate this post

Khi bé biếng ăn và chậm tăng cân các mẹ nên bổ sung sữa dành cho bé vào thực đơn. Cách chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân như thế nào, hãy tham khảo ngay những gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí của sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân

  1. Chọn dòng sữa có nguồn năng lượng cao

Khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân mẹ cần chú ý chọn dòng sữa cao năng lượng. Những dòng sữa này có thể cung cấp lượng năng lượng cao từ mỗi ly sữa, đặc biệt cần phải có hệ dưỡng chất đầy đủ từ vitamin đến các khoáng chất có đầy đủ hàm lượng chất bột đường, chất béo…Khi mua sữa mẹ cần đặc biệt chú ý đến thành phần sữa có ghi trên thân vỏ để chọn lựa.

     2. Chọn sản phẩm có chức năng hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng

Để bé ăn ngon miệng các mẹ cũng cần chọn các loại sữa có thành phần giúp bé ăn ngon miệng hơn. Thường bé sẽ ngon miệng hơn khi có cảm giác đói, chính vì vậy trong các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn sẽ luôn có  các thành phần của Enzyme tiêu hóa, của vitamin B, C. Tất cả các loại dinh dưỡng đó sẽ giúp việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, nhu động ruột sẽ co bóp nhiều hơn làm bé tăng khả năng chuyển hóa thức ăn, bé nhanh có cảm giác đói.

Các loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân ngoài tăng khả năng ngon miệng còn phải là dòng sữa dễ uống và có mùi vị thơm, không quá ngấy. Bởi ngoài vấn đề hấp thu dinh dưỡng bé còn rất cần loại sữa thích sự thích thú khi ăn.

Ngoài ra sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân phải là sữa có hàm lượng FOS tức chất xơ tự nhiên cao để mang tới cho bé khả năng tiêu hóa tốt nhất giúp bé không lo táo bón, loại bỏ khả năng chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ.

     3. Là dòng sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng cho bé

Một điểm cần chú ý khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân nữa chính là hãy chọn cho bé những sản phẩm có vai trò giúp tăng sức đề kháng tốt nhất. Hãy chọn  những dòng sữa có chứa thành phần IgA, IgB, IgM…cùng các chất chống oxy hóa như vitamin C, Selen….giúp bé tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Các loại sữa này sẽ  góp phần tạo ra hệ môi trường tốt nhất cho các vi khuẩn có lợi phát triển giúp bảo vệ cơ thể, đồng thời cũng ức chế tối đa khả năng xâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể bé. Nhờ đó bé sẽ có sức khỏe tốt hơn để việc hấp thu dinh dưỡng sẽ được hình thành khối cơ nhanh chóng nhất.
Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *