Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Rate this post

Cách chế biến thức ăn dặm cho bé hết sức quan trọng và nên sự khéo léo để đảm bảo kích thích nhu cầu vị giác của bé và giúp bé hấp thu lượng dưỡng chất nhiều nhất để bé phát triển tốt nhất.

Thông thường thời gian ăn dặm của bé là từ 6 tháng tuổi. Lúc này các mẹ nên bắt đầu cho trẻ làm quen với các loại thức ăn mới không tính sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên với những trẻ sinh non thì thời gian ăn dặm sẽ muộn hơn. Trong quá trình trẻ  bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với rộng rãi loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ.

Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Bé tập làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy chọn lựa các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, các thực phẩm được nghiền mịn để bé dễ nuốt và  hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. bữa cơm dặm trước hết của bé cần bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé.

bữa ăn DẶM ĐÀU TIÊN CỦA BÉ cần LÀ MÓN CHÁO TRẮNG XAY:

bữa ăn dặm trước hết của bé cần bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng

>>Theo Món ngon cho bé

Làm quen với cháo trắng rất quan trọng phải các mẹ không phải nóng vội. Sau một thời gian làm quen với cháo trắng, các mẹ có thể bổ sung thêm một số loại rau cho bé như khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ… Và đến cuối 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen với thịt cá trắng rồi đến thịt động vật, hải sản,…

Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Khi bé đã quen dần với thức ăn mới, các mẹ có thể trổ tài các cách chế biến thức ăn dặm cho bé với một số món đơn đơn thuần, giàu dinh dưỡng dưới đây nhé:

  • Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm. Tiếp đến cho bí vào xay nhuyễn hoặc sử dụng thìa dầm nhuyễn và tiến hành lọc để loại bỏ phần xơ của bí. dùng phần nước luộc bí rồi cho bí vào đó đun sôi, quấy đều trong 2 đến 3 phút thì tắt bếp. ngoài ra các mẹ cũng có thể làm khoai tây nghiền tương tự như cách làm bí đỏ vậy.

THÊM VÀO CHÁO BÍ ĐỎ NGHIỀN ĐỂ KÍCH THÍCH VỊ GIÁC CỦA BÉ:

Món bí đỏ nghiền 

  • Cháo đậu phụ non và cải ngọt (có thể thay cải ngọt bằng loại rau lá xanh theo mùa). Cải đem nhặt, rửa sạch rồi luộc chín và nghiền nhỏ, tiến hành lọc để loại bỏ phần sơ. Đậu phụ non đem luộc sơ hoặc chần nước sôi rồi đem nghiền nhuyễn. Trộn đều hỗn phù hợp rau, đậu phụ non cho vào nước luộc rau và đun sôi, quấy đều. Đến khi hỗn hòa hợp sánh mịn là được.
  • Đậu Hà Lan nghiền sữa: đem đậu nhặt, rửa sạch rồi luộc chín mềm. Cho đậu vào xay mịn hoặc dầm nhuyễn. Sau đó tiến hành lọc để loại bỏ chất xơ. Đem phần đậu cho vào chút nước luộc đậu đun sôi rồi thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào, đảo đều để tạo thành hỗn hòa hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Trên đây là bí kíp cách chế biến thức ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Hi vọng các mẹ sẽ chăm sóc bé yêu thật tốt và đảm bảo công đoạn ăn dặm cho bé rộng rãi dinh dưỡng giúp bé lớn mạnh khỏe mạnh mỗi ngày.
Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *