Phương pháp ăn dặm kiểu nhật dành cho các mẹ

Rate this post

Bây giờ, bí quyết ăn dặm kiểu Nhật là một trong những bí quyết được đa dạng mẹ Việt áp dụng và đã khá thành công. Để giúp các mẹ thành công hơn trong bí quyết này, bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật hy vọng sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho những bà mẹ trẻ trong việc chăm sóc và nuôi dạy bé yêu của mình.

Thời điểm phù hợp mẹ buộc phải cho bé ăn dặm kiểu Nhật?

Để bắt đầu bí quyết ăn dặm kiểu Nhật cho bé, mẹ nên khám phá kĩ thời điểm cũng như giai đoạn vững mạnh của trẻ để trẻ có chế độ ăn dặm thích hợp lý nhất.

Ở mốc lớn mạnh đầu tiên từ 5-6 tháng tuổi, đây là thời điểm hợp lý để mẹ có thể bắt đầu chế độ ăn dặm kiểu Nhật cho bé. để ý, mẹ không cần cho bé ăn dặm quá sớm trước 5 tháng tuổi và ăn dặm muộn sau 7 tháng. Vì khi cho bé ăn quá sớm trước tháng thứ 5, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa vững mạnh hoàn thiện, còn tới tháng thứ 7 thì mẹ đã bỏ qua thời điểm vàng để bé có thể khám phá mùi vị trong các món ăn.

Công đoạn ăn dặm từ 5-6 tháng tuổi

ăn dặm kiểu Nhật

Dù ở thời điểm này sữa mẹ vẫn hết sức quan trọng và cần thiết với bé, nhưng ở tháng thứ 5 mẹ bắt buộc sẵn sàng để bắt đầu cho bé một chế độ ăn dặm kiểu Nhật với mỗi bữa 1 ngày.

Món chính trước nhất cần có trong mỗi bữa ăn của trẻ chính là cháo và súp. Tuy nhiên khi nấu cháo các mẹ bắt buộc để ý kỹ về tỉ lệ nước. Đối với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật tỉ lệ tốt nhất là 1:10. đặc biệt, trong công đoạn đầu này do bé vẫn quen với sữa mẹ, việc tiếp xúc với các loại thức ăn còn lạ lẫm thì mẹ bắt buộc nấu nhuyễn, mịn và nấu kỹ cho bé để bé dễ ăn hơn và không buộc phải cho gia vị vào thức ăn của bé.

Công đoạn ăn dặm 7-8 tháng tuổi

ăn dặm kiểu Nhật

Mẹ có thể tăng dần độ đặc và thô của thức ăn ở thời điểm này, lượng nước thay vì 1:10 mẹ có thể nấu theo tỉ lệ 1:7 và bé vẫn chưa nên nêm gia vị trong thức ăn dặm này.

Bên cạnh, mẹ nên cho bé ăn các bữa phụ với hoa quả hay các món tráng miệng như: chuối, xoài, nước cam… để bé thích thú hơn với các bữa ăn.

Công đoạn ăn dặm 9-11 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, khả năng nhai nuốt của bé đã tốt hơn và quen dần với những bữa ăn dặm kiểu Nhật của mẹ. Bé có thể ăn được cơm nát hoặc cháo nấu theo tỉ lệ 1:5 và gia vị lúc này có thể thêm vào món ăn cho bé.

 

ăn dặm kiểu Nhật

Giai đoạn ăn dặm 12 tháng tuổi trở lên

Đây có thể coi là công đoạn “trưởng thành” trong việc ăn uống của bé, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để bé ăn cơm cùng gia đình và bổ sung thêm bữa phụ cho bé.

Như vậy, chỉ buộc phải lựa chọn được thực phẩm sạch thì việc thực hiện chế độ ăn dặm kiểu Nhật cho bé cũng khá đơn thuần giả dụ mẹ áp dụng đúng cách trên, kiên cố bé sẽ có một chế độ ăn hoàn hảo và mẹ thì vô cùng yên tâm về bé.
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *