Phương pháp trị trẻ biếng ăn hiệu quả

Rate this post

Những bữa cơm đi kèm nước mắt chính là nỗi ám ảnh của cả mẹ và bé. Làm thế nào để có cách trị biếng ăn ở trẻ hiệu quả nhất, các mẹ hãy tham khảo những mẹo trị trẻ biếng ăn dưới đây, biết đâu bé của bạn lại hứng thú hơn với việc ăn uống đấy!

Cách trị biếng ăn ở trẻ hiệu quả

 1. Hãy để con được đói

Trước khi cho bé ăn, các mẹ nên bảo đảm rằng trẻ đang thực sự đói nếu không ví như không bữa cơm sẽ là một trận chiến đẫm nước mắt. Theo các độc quyền gia, bắt buộc sắp xếp các bữa ăn chính và phụ cách nhau 2-3 giờ, và giữa các bữa ăn chỉ cho trẻ uống nước.

Theo các chuyên gia, nên sắp xếp các bữa ăn chính và phụ cách nhau 2-3 giờ, và giữa các bữa ăn chỉ cho trẻ uống nước.

 2. Khuyến khích trẻ tự lập

Để trị biếng ăn cho bé phổ biến cha mẹ thường có tâm lý tìm đủ đa số cách để con ăn được đa dạng như cho con xem hoạt hình, đưa con đi khắp thế gian để ăn và thậm chí là nhồi nhét. Tuy nhiên, đây lại là cách trị biếng ăn cho trẻ  khiến trẻ sợ hãi, nảy sinh sự chống đối và không muốn ăn.

Cha mẹ hãy dừng bữa khi bé không còn muốn ăn thêm. Các mẹ cũng chỉ cần đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích con ăn. nếu bé không muốn ăn và đã thấy no, bạn hãy tôn trọng quyết định của bé.

Khoảng từ 7-9 tháng tuổi, mẹ có thể tập cho bé bốc ăn để làm thể tăng đi lại của bàn tay. Từ một tuổi trở lên, bạn buộc phải tập cho trẻ cầm thìa để con tự khám phá bữa ăn. Đây là cách này rèn cho bé tính tự lập cao.

 3. Không kéo dài thời gian mỗi bữa ăn

Khi trẻ biếng ăn, các cha mẹ thường hay cho con vừa ăn vừa chơi hoặc đi rong để cố ép con ăn hết. Khi thời gian ăn kéo dài kéo theo thức ăn không còn ngon, vừa khiến bé thêm chán. Hơn nữa, điều đó sẽ khiến khoảng cách giữa các bữa ăn của bé bị thu hẹp, bé còn chưa kịp cảm thấy đói đã bắt buộc ăn bữa sau.

Một bữa ăn lý tưởng cho bé chỉ buộc phải kéo dài nhiều nhất là 30 phút, nếu bé không ăn được rộng rãi cũng buộc phải chấm dứt và nỗ lực cho bé ăn ở bữa kế tiếp hoặc có thể tăng thêm bữa cơm cho bé.

 4. Các mẹ cần phổ biến thực đơn ăn cho bé

Mỗi đứa trẻ sẽ có một nhu cầu, gu và các khẩu vị khác nhau. Cách trị biếng ăn ở trẻ là các mẹ buộc phải trang trí các món ăn thật hấp dẫn và cao cấp mắt sẽ dễ hấp dẫn trẻ hơn phổ biến.

  5. Thiết lập quy tắc bàn ăn

Để trị biếng ăn ở bé các mẹ hãy ghi nhớ 3 không: không tivi – không đi rong – không đồ chơi. Nguyên tắc này buộc phải được thực hiện nghiêm túc ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Bên cạnh, hãy đừng quên khen ngợi trẻ, hãy khen ngợi bé một cách hết lòng và vui vẻ như: “Con vừa ăn thử cà rốt đấy, con ngoan quá!’. Mỗi lần bé ăn ngoan, hãy phân phối cho bé một phần thưởng, có thể chỉ là một câu động viên, khen ngợi, một miếng dán bé ngoan… Với cách làm này, việc muốn thử đồ ăn mới lsẽ khởi thủy từ tự thân bé mà bạn không cần bắt buộc ép.
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *